A Book Street Fair # 3

posted on 16 Feb 2009 15:40 by champcpe in Life

(เรื่องเดียวกันที่ Champ)

เมื่อวานกลับถึงเคหสถานก็พาลให้หมดแรงจนต้องฟุบลงไปยังฟูกนุ่มและเริ่มขั้น ตอนการบรรทมในทันที เกิดพุทธปัญญาเข้าใจในความลำบากของสาวห้างที่ต้องยืนขายของทั้งวัน ผมรู้สึกถึงความปวดระบมในข้อเอ็นเท้าและข้อแขนด้วยเหนื่อยล้ามาจากการปั๊ม เข็มกลัดมากกว่าสองร้อยชิ้น

พูดถึงของแฮนเมดแล้ว ผมรู้สึกว่าบูธที่ขายของที่พรีเมด (ทำเสร็จมาแล้ว) ถึงจะแฮนเมดหรือไม่นั้น จะขายดีหรือมีคนมุง น้อยกว่าบูธที่ขายของแบบเมดไรท์นาว (ทำเดี๋ยวนั้น) คิดว่าคงต่างกันในเรื่องความไดนามิกของสินค้า เห็นว่าทำตรงนี้ น่าสนใจกว่าเห็นแบบที่เสร็จแล้วเป็นไหนๆ

ขอตั้งชื่อหลักการตลาดนี้ว่า ความสัมพันธ์ของความลำบากต่อจำนวนสินค้าแฺฮนเมดที่ขายได้

ใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า "ยิ่งทำให้เห็นว่าลำบาก - ยิ่งขายดี"

ต้องขอขอบคุณสมาชิก exteen ที่น่ารัก บางคนก็มาช่วยซื้อ (ด้วยสงสาร) บางคนก็มาช่วยขาย ช่วยตัดยับพับเก็บสิ่งของนานาระหว่างรอหนังสือทำมือแห่งปีของเฮียวิชัย

ขอบคุณอะบุ๊กและอะบิ๊กสำหรับโอกาสดีๆ ไว้คราวหน้าจะยอมให้ใช้งานใหม่ ชิ (เล่นตัว)

สรุปยอดขาดเหลือของการไปออกบูธครั้งนี้่ พบว่าเกือบเท่าทุน ได้กำไรนิดหน่อย กำไรที่ได้มาส่วนใหญ่หมดไปกับการอุดหนุนบูธเพื่อนบ้าน ไม่ได้เป็นเงินแต่ได้เป็นของ กลับสู่การค้ายุคเก่า เอามะนาวมาแลกมะกรูด

ไปดูรูปกันดีกว่าครับ พล่ามมามาก

 

 

A. เบอร์เซิร์กแรบบิทรับมอบเรื่องไม่เป็นเรื่องจากวิชัย B. กุ๊กกิ๊กหนุ่มโสดทำอาหารกับเจ๊น้อยหน่าผู้ไม่น้อยหน้า C. ดีเจบาร์จแบบเบลอๆ (แฟนคลับเยอะทั้งวัน หมั่นไส้ๆ) D. บิ๊กอะบูนกับพี่โตโต้หัวแตงโม E. มยุรีวีเอสวิชัย (เหมือนมิสเตอร์มิซซิสสมิธ) F. บรรยากาศงาน คนเยอะเหมือนกันนะเนี่ย

 

 

A. วงเดอะบีกินส์ประสานเสียงห้าคน เพราะเทพๆ ซีดีออกแล้วจะซื้อ B. น้องปลาหรี่ผู้มาช่วยวาดเข็มกลัดและขายของ สินค้าของเธอขายดีในหมุ่ชาวต่างชาติมากๆ C. คุณพี่ที่วาดภาพประกอบในร็อกโทเปีย ตั้งบูธข้างๆ กัน D. หนังสือทำมือนามโคจร E. เจหวานกับเอ็มแอนด์เอ็ม งานเขียนของเธอร่วมกับนิ้วกลม F. พี่อัพทรงศีล

 

 

A. ชายหนุ่มที่ฮอตที่สุดในงานนี้ พี่เอ๋ นิ้วกลม มีสาวๆ มาขอลายเซ็นไม่เว้นช่วง B. พี่เส่ง วาดโปสการ์ดตามจิต ราคาตามใจ อันนี้ก็ฮอตมากเหมือนกัน C. เจ้าโรเจอร์กับอุตรินิทานของเขา หลังงานมีการไปเปิดขายต่อที่ร้านส้มตำได้อีก D. ไอ้แอนนนนนกับแฟนของเขา ได้ข่าวว่าขายดีมากใช่มั้ยแอน! E. หมูพัคกับสมุดโน๊ตนายสมองกับหนูหัวใจ แล้วเราจะติดตามผลงานต่อไปครับ F. ซัน บอกอเล็ตส์ กิจการร่ำรวยๆ นะซัน!

 

 

A. แสตมป์กับบลายธ์ วันอาทิตย์มาเยี่ยมชมเิดินงานและให้กำลังใจวงเดอะบีกินส์ด้วย B. ตาบองเต่าแบบย้อนแสง อันนี้ถ่ายไว้ตอนวันธรรมดา วันเสาร์อาทิตย์ถ่ายไม่ได้ เข้าไม่ถึงตัว C. บร็อกกุ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับบร็อกกุอะบุ๊กสตรีทแฟร์ครับ D. คุณลิงใจดี ขายหมดแล้วหมดอีก E. คุณจุฬ เว็บมาสเตอร์อะเดย์อะบุ๊ก วันนี้มาขายโปสการ์ดของอะดมครับ F. สินค้าของข้าพเจ้าเอง ยังเหลือนิดหน่อย

ของฝากก๊อกสอง

 

 

1. ปีศาจหัวโต อภินันทนาการจากคุณพี่โตโต้แตงโม 2. พัดพม่าเย็นสบาย อภินันทนาการจากวิชัยผู้ไปพม่าเมื่อไม่นานมานี้ 3. ปลาหมีซึ่งเก็บไว้ให้เพื่อนๆ 4. เข็มกลัดของร้านเรา (ร้านเราชื่อ Twisted หละ) เก็บไว้ให้เพื่อนๆ เหมือนกัน 5. เพาะรักษ์ 6. โปสการ์ดและสมุดโน๊ต อภินันทนาการจากคุณแพรวแอนด์พี่โลเล 7. เข็มกลัด ของขวัญวันเกิดย้อนหลังจากน้องปลาหรี่ 8. m&m เรื่องผลัดกันเขียนคนละบรรทัดจากนิ้วกลมและเจหวาน 9. รวมมิตรเข็มกลัด จาก วิก ปลา บาร์จ โบ 10. เวิ่นเว้อเพ้อเจ้อ อภินันทนาการจากบองเต่า 11. การ์ตูนจากสมาพันธ์การ์ตูน มูลนิธิเด็ก 12. เข็มกลัดจากบูธพี่โตโต้ 13. ตุ๊กตากระต่ายหน้าเง้า อภินันทนาการจากคุณเบอร์เซิร์กแรบบิท 14. ตุ๊กตาคนลายเนื้อมัตซึซากะ อภินันทนาการจากสมาชิก exteen "มีคนฝากให้เอามาให้" ขอบคุณคร้าบ.. 15. นายสมองกับหนูหัวใจ สมุดโน๊ตจากหมู

ท้ายนี้ขอฝากคำขวัญของงานไว้สั้นๆ

"เหนื่อยแต่หนุก อะบุ๊กสตรีทแฟร์"

แล้วเจ๊อะกันครั้งหน้าจ้ะ!

---------------


เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2552 นี้ ทางเป็ปซี่ก็ได้จัดงานดีๆ ที่ชื่อว่า "เป็ปซี่ เต็มที่ให้โลกเห็น" โดยมีการปิดสยามแสควร์ซอย 3 ทั้งซอย เปิดเวทีปลดล๊อคความสร้างสรรค์สำหรับคนรุ่นใหม่ Generation I can ให้วัยรุ่นได้ปลดปล่อยความสามารถแบบไม่จำกัดแนว มีทั้งการเล่นรูบิค ควงปากกา โยโย่ ไปจนถึงการเต้นบีบอย และบีทบ๊อกซ์สุดเท่ รวมทั้งยังมีคอนเสิร์ท Tattoo Colout และ Buddha Bless ด้วยครับ


นอกจากวงดนตรีขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีการเล่นดนตรีสดจากวงโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน และโรงเรียนราชวินิมิตมัธยมเป็นต้นด้วยครับ

ใครพลาดงานดีๆ แบบนี้ ไม่ต้องเสียใจไป สามารถติดตามความสร้างสรรค์แบบนี้ได้เรื่อยๆ ใน www.pepsithai.com ครับ           

---------------